Monday, September 7, 2009

பெங்களூர் சிக்கன்

பெங்களூர் சிக்கன்

தேவையான பொருட்கள் :

சிக்கன் - அரை கிலோ
முட்டை - 3
மைதா - 250 கிராம்
பெரிய வெங்காயம் - 200 கிராம்
பச்சை மிளகாய் - 3
மிளகாய் தூள் - ஒரு கரண்டி
இஞ்சிவிழுது - அரை கரண்டி
பூண்டுவிழுது - அரை கரண்டி
தயிர் - 2 கரண்டி
எலுமிச்சம் பழம் - அரை மூடி
பட்டை - சிறிது
கிராம்பு - 5 கிராம்
எண்ணெய் - பொரிக்க
சிகப்பு பவுடர் - ஒரு சிட்டிகை
உப்பு - தேவையான அளவு

செய்முறை :

சிக்கனைத் துண்டுகளாக வெட்டி, கழுவி சுத்தம் செய்து, அதில் மைதா சேர்க்கவும்.
அதில் முட்டையை உடைத்து ஊற்றிக் கொள்ளவும். அதிலேயே வெங்காயம், பச்சை மிளகாய் பொடியாக நறுக்கிப் போடவும்.
இஞ்சி, பூண்டு விழுதையும் அத்துடன் சேர்க்கவும். பிறகு பட்டை, கிராம்பு பொடி செய்து போடவும்.
சிவப்பு பவுடர் சேர்க்கவும். எலுமிச்சைப் பழச்சாறு மற்றும் தயிர் சேர்க்கவும். இக்கலவையை நன்றாகப் பிசையவும்.
தண்ணீர் கொஞ்சம் கூடச் சேர்க்கக் கூடாது. இக்கலவையை சுமார் 15 - 25 நிமிடங்கள் ஊறவிடவும்.
அடுப்பில் வாணலியை வைத்து எண்ணெய் ஊற்றிக் காய்ந்தவுடன் கறித்துண்டுகளைப் போட்டு பொன்னிறமாக வறுத்து எடுக்கவும்.





பரிமாறும் அளவு சமைக்கும் நேரம்
3 நபர்களுக்கு 30 நிமிடங்கள்

No comments:

Post a Comment